Donate Now

Hot news

hot news

Xuân mới Làng Hy Vọng

  • 2016-11-25 09:36:43

Trong thư gửi về thăm Làng có đoạn em viết: Trong buổi tập trận thật vất vả. Đoạn đường dài gần 10km, dốc, sỏi mà trời lại nắng.

Gia đình thứ hai
Kể từ khi ra đời cho đến nay (từ năm 1993), với nhiệm vụ là trung tâm nuôi dạy trẻ em mồ côi và trẻ khiếm thính có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam, Làng Hy Vọng đã nuôi được 530 em. Hiện tại, có 120 em, tuổi từ 6 đến 18 đang được sinh sống và học tập tại Làng.
Nói về cuộc sống của các em, tuy thiếu thốn tình cảm cha mẹ, người thân... nhưng ở đây, các em được bảo bọc, chăm lo đầy đủ hơn cả ở nhà. Các em được ăn no, mặc ấm, được học hành, ca múa, được yêu thương và được quyền hy vọng về tương lai tươi sáng của mình như chính tên của ngôi Làng mình đang ở. “Các em sống tại Làng Hy Vọng sẽ có được cơ hội tốt để học tập và phát triển đầy đủ nhân cách như các trẻ em ở ngoài cộng đồng”, thầy Nguyễn Viết Thanh, Phó Giám đốc Làng Hy Vọng khẳng định.
Để các em không cảm thấy xa lạ, thầy cô nơi đây chia 120 em thành 14 “gia đình” mang tên của những loài chim như Sơn ca, Họa mi, Vành khuyên,... Mỗi gia đình đều có gia đình trưởng trông coi trực tiếp gia đình mình, dưới sự giám sát của các mẹ và Ban thi đua.
“Với chúng tôi, Làng như là gia đình thứ hai của mình và các thầy cô ở đây đã chăm sóc chúng tôi còn hơn cả người thân ruột thịt. Chúng tôi luôn cảm nhận được tình cảm thân thương mà các thầy, các cô dành cho mình nên nỗi buồn mất mát cha (mẹ) được vơi đi rất nhiều. Tôi không biết nói lời cảm ơn thế nào cho hết đối với ngôi nhà ấy”, anh Phan Vũ Phước Sơn (1983), đã từng sinh sống tại Làng, nay đã trưởng thành, có việc làm ổn định tâm sự.
“Mỗi trẻ em đều xứng đáng có một mái ấm”
Một mùa xuân mới nữa lại đến, với các em ở Làng Hy Vọng, những mong ước, những khát khao và cả những thiệt thòi các em phải chịu vẫn còn đấy. Tết cũng là dịp các em được quay về với gia đình, họ hàng. Thầy Thanh bộc bạch: “Tôi chỉ mong Tết này và tất cả những cái Tết về sau, chúng tôi sắm được cho các em bộ quần áo mới, giày dép mới và một món quà để các em mang về đặt trên bàn thờ cha, mẹ để  thắp nén nhang trong dịp đầu năm mới. Các em hãy cứ tin rằng chúng tôi luôn bên cạnh các em, vì mỗi trẻ em đều xứng đáng có một mái ấm”. Lời tâm sự của thầy Thanh vừa là mong muốn vừa là sứ mệnh cao cả mà Làng Hy Vọng đang mang trên mình, là sự thôi thúc, niềm mơ ước duy nhất của các cán bộ đang làm việc tại đây.
Chính tình cảm của mọi người dành cho nhau tại ngôi làng này đã trở thành sợi dây gắn kết thiêng liêng. Các em sau khi đã học xong lớp 12, rời Làng đi học xa và bắt đầu xây những viên gạch đầu tiên trên hành trình cuộc đời của mình đều không quên mái nhà Làng Hy Vọng. Nhiều em đang sống và định cư tại nước ngoài, có em thành đạt tại những tập đoàn đa quốc gia,… nhưng có dịp các em đều ghé thăm và giúp đỡ nơi mình đã được nuôi dạy thành người.
“Tôi và cán bộ tại đây đều mong các em có được một cuộc sống tốt, có thể lo được cho bản thân, lo được cho gia đình của mình. Sau đó, mới nghĩ tới việc giúp đỡ cho Làng. Nhìn thấy các em hạnh phúc là tôi vui rồi”, thầy Thanh nói.

  • Share Via:

Sponsors

VILLAGE OF HOPE

Founded in 1993, the Village of Hope is where the care of orphans have particularly difficult circumstances and hearing impaired children.

CONTACT

209 Dũng Sĩ Thanh Khê, TP Đà Nẵng

0236 3767 588

voh@dng.vnn.vn

SIGN UP FOR OUR NEWSLETTER

You will not miss any information from the Village of Hope by email!

  • @ Copyright LangHyVongDaNang - Designer by theW